Web Content Viewer
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra hoạt động diễn tập về gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ ADMM+

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra hoạt động diễn tập về gìn giữ hòa bình trong khuôn khổ ADMM+

22:05 | 16/09/2023

(ADMM-2023) - Ngày 16/9, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Quốc phòng kiểm tra các hoạt động huấn luyện, diễn tập trong khuôn khổ Chương trình đánh giá năng lực (CEPPP) cho lực lượng chuẩn bị tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, Nhóm chuyên gia gìn giữ hòa bình Chu kỳ 4 (2021 - 2023) trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+).

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra thao trường huấn luyện.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã tới kiểm tra thao trường huấn luyện tại Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, Quân chủng Phòng không - Không quân, nơi sẽ diễn ra các hoạt động diễn tập tích hợp giữa 3 lực lượng quan sát viên quân sự, công binh và quân y. Tại đây đã thiết lập các lều bạt dã chiến mô phỏng doanh trại đóng quân tạm thời của 3 lực lượng với Nhà quan sát viên quân sự, Nhà chỉ huy công binh và Bệnh viện dã chiến cấp 1.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nghe báo cáo về hoạt động huấn luyện tại thực địa.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đã thăm hỏi các chuyên gia, giảng viên Nhật Bản đang tích cực các hoạt động huấn luyện, giảng dạy, chuẩn bị cho giai đoạn diễn tập tích hợp sắp tới. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cũng tới thăm, kiểm tra các lớp học lý thuyết và thực hành của quan sát viên quân sự và quân y tại Trung tâm Huấn luyện Quân sự Quốc gia 4, phòng điều hành diễn tập.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra hoạt động huấn luyện công binh do các chuyên gia Nhật Bản phụ trách tại thao trường.

Tại buổi kiểm tra, các cơ quan, đơn vị đã báo cáo về công tác bảo đảm cho huấn luyện và diễn tập. Các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, bảo đảm mọi mặt để hoạt động huấn luyện, diễn tập đạt chất lượng, bảo đảm an toàn trong những ngày vừa qua. Các trang thiết bị, vật tư y tế, máy móc công binh, công tác chuẩn bị thao trường, bãi tập… đã sẵn sàng cho các hoạt động huấn luyện, diễn tập thực hành trên thực địa mô phỏng môi trường Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong những ngày tới.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra lớp huấn luyện học viên của quân y dã chiến.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến ghi nhận nỗ lực, cố gắng của các cơ quan,  đơn vị trong giai đoạn chuẩn bị và 3 ngày đầu tiên của giai đoạn huấn luyện lý thuyết, thực hành kỹ năng; khẳng định Lễ khai mạc CEPPP ngày 13/9 vừa qua đã được tổ chức thành công, để lại ấn tượng với các nước và bạn bè quốc tế tham dự.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến kiểm tra lều dã chiến mô phỏng Bệnh viện dã chiến cấp 1 tại Phái bộ gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc.

Nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện đối ngoại quốc phòng đa phương do Việt Nam lần đầu tiên tổ chức, cùng với nước đồng chủ trì Nhật Bản, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, duy trì sự phối hợp chặt chẽ và hiệu quả, bố trí lực lượng nhân sự, phương tiện, trang thiết bị phù hợp, sát thực tiễn phái bộ nhất có thể để phục vụ tốt huấn luyện, diễn tập, bảo đảm cho thành công của CEPPP. Qua đó khẳng định trình độ, năng lực của Việt Nam trong tổ chức các sự kiện quốc phòng đa phương cũng như trình độ, khả năng trong tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, góp phần gia tăng vai trò, uy tín và hình ảnh của QĐND Việt Nam trên trường quốc tế.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao đổi với bà Matsuzawa Tomoko, đồng chủ trì Nhóm chuyên gia gìn giữ hòa bình Chu kỳ 4.

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu chỉ đạo, rút kinh nghiệm sau buổi kiểm tra.

Trong 3 ngày huấn luyện đầu tiên, các giảng viên từ các nước tham gia đã lên lớp giảng dạy lý thuyết chung về hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, hướng dẫn thực hành các kỹ năng cơ bản cần thiết như liên lạc qua bộ đàm, sơ cứu thương ban đầu trên thực địa cho cả 3 thành phần, gồm: Quan sát viên quân sự, công binh và quân y tham gia diễn tập.

Quang cảnh buổi kiểm tra.

Hiện tại, CEPPP đang trong giai đoạn tiến hành các hoạt động huấn luyện, giảng dạy chuyên ngành và chuyên sâu cho từng nhóm học viên thuộc 3 thành phần. Theo kế hoạch, từ ngày 18 đến 20/9, 3 thành phần, gồm: Quan sát viên quân sự, công binh và quân y sẽ diễn tập tích hợp trên thao trường mô phỏng hoạt động phối hợp, hiệp đồng giữa 3 lực lượng trong thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ.

Mỹ Hạnh

 Lịch sự kiện

Ngày 12 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN (ACAMM)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM- Retreat)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Ô-xtrây-li-a

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

 Hỗ trợ trực tuyến