Web Content Viewer
Hội nghị Những người đứng đầu Học viện Quốc phòng thuộc Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 24

Hội nghị Những người đứng đầu Học viện Quốc phòng thuộc Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 24

16:55 | 06/10/2021

(ADMM-2021) - Từ ngày 4 - 6/10/2021, Hội nghị trực tuyến Những người đứng đầu Học viện Quốc phòng thuộc Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF HDUCIM) lần thứ 24 đã diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Trung tướng Data’ Hasagya Bin Abdullah, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc phòng Ma-lai-xi-a và Trung tướng Muhammad Saeed, Giám đốc Trường Đại học Quốc phòng Pa-ki-xtan.

Tham dự hội nghị, về phía Đoàn Việt Nam có Thiếu tướng Lê Xuân Thành, Phó Giám đốc Học viện Quốc phòng làm Trưởng đoàn; đại biểu một số cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng. Dự hội nghị có đại biểu các thành viên ARF và đại diện Ban Thư ký ASEAN.

Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội.

ARF HDUCIM lần thứ 24 dự kiến được tổ chức năm 2020, tuy nhiên do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp nên đã hoãn sang năm 2021. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận về 3 chủ đề: Thay đổi nhận thức về xung đột và mối đe dọa toàn cầu; Vai trò lãnh đạo quân sự và công cuộc xây dựng hòa bình; Thúc đẩy hợp tác vì hòa bình.

Tại hội nghị lần này, với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác vì hòa bình”, Thiếu tướng Lê Xuân Thành đã chia sẻ quan điểm và chủ trương của Việt Nam về các nội dung liên quan tới hợp tác vì hòa bình trong thời gian tới. Thiếu tướng Lê Xuân Thành cho rằng, thúc đẩy hợp tác vì hòa bình nhằm mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của các nước ASEAN; bảo vệ Nhà nước, lợi ích quốc gia, dân tộc, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị, môi trường hòa bình, tạo điều kiện thuận lợi cho hợp tác các lĩnh vực khác để xây dựng, phát triển ASEAN cũng như các quốc gia trong khu vực và trên thế giới ngày càng vững mạnh.

Thiếu tướng Lê Xuân Thành phát biểu tại hội nghị.

Thiếu tướng Lê Xuân Thành nhấn mạnh, Việt Nam chủ động và tích cực hợp tác quốc tế trên cơ sở giữ vững đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì lợi ích quốc gia, dân tộc, vì hòa bình, hợp tác và phát triển, chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế. Trong những năm tới, Việt Nam tập trung xây dựng, củng cố mối quan hệ hòa bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định, vững chắc, cùng phát triển với các nước; chủ động, tích cực tham gia có hiệu quả hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc; tiếp tục mở rộng hợp tác quốc phòng song phương; đồng thời chủ động tham gia cơ chế đa phương về quốc phòng nhằm tăng cường đoàn kết, gia tăng liên kết nội khối, củng cố quan hệ hợp tác với các bên đối thoại của ASEAN và các đối tác, thúc đẩy xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển trong khu vực.

Nguyên Hải

 Lịch sự kiện

Ngày 12 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN (ACAMM)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM- Retreat)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Ô-xtrây-li-a

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

 Hỗ trợ trực tuyến