Web Content Viewer
Khai mạc Hội nghị các quan chức ARF ở Campuchia

Khai mạc Hội nghị các quan chức ARF ở Campuchia

15:25 | 29/05/2012

(ADMM-2020) - Ngày 26/5, Hội nghị các quan chức cấp cao thuộc Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF) đã khai mạc tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia với sự tham dự của các quan chức cấp cao đến từ 28 nước.

Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Campuchia Kao Kim Hourn chủ trì cuộc họp.

Phát biểu trước báo giới bên lề hội nghị, ông Kao Kim Hourn cho biết Diễn đàn lần này nhằm trao đổi quan điểm về các vấn đề khu vực và quốc tế.

Trong chương trình nghị sự, các đại biểu tham gia sẽ thảo luận và thông qua các báo cáo về các biện pháp xây dựng lòng tin và chính sách ngoại giao mang tính "phòng ngừa," cứu trợ thảm họa, an ninh hàng hải, không phổ biến và giải giáp vũ khí, chống chủ nghĩa khủng bố và tội phạm xuyên quốc gia cũng như cuộc diễn tập cứu trợ thảm họa ARF năm 2012.

Ngoài ra, hội nghị còn thảo luận về những sáng kiến hiện nay của ARF, trong đó có kế hoạch hành động của ARF về an ninh hàng hải, bản dự thảo kế hoạch hành động của ARF về việc không phổ biến và giải giáp vũ khí, tuyên bố dự thảo của ARF về hợp tác nhằm đảo bảo an ninh thông tin quốc tế, dự thảo tài liệu về trung tâm chia sẻ thông tin về mối đe dọa xuyên biên giới của ARF, tài liệu dự thảo về thực hiện hệ thống giám sát dịch bệnh và tài liệu dự thảo về một cuộc hội thảo liên quan tới an ninh vũ trụ cho ARF, cũng như tài liệu dự thảo về hội thảo giám sát động đất.

Tham gia hội nghị lần này có các đại diện cấp cao đến từ 10 nước thành viên ASEAN cùng Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, Nga, Hàn Quốc và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Đây là hội nghị trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng ARF lần thứ 19 sẽ diễn ra vào ngày 13/7 tới tại Phnom Penh.


TTXVN/Vietnam+

 Lịch sự kiện

Ngày 12 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN (ACAMM)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM- Retreat)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Ô-xtrây-li-a

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

 Hỗ trợ trực tuyến