Web Content Viewer
Bế mạc Hội nghị Chính sách An ninh diễn đàn khu vực ASEAN (ASPC)

Bế mạc Hội nghị Chính sách An ninh diễn đàn khu vực ASEAN (ASPC)

15:03 | 19/05/2010

(ADMM-2020) - Chiều nay (19/5/2010), sau một ngày làm việc, Hội nghị Chính sách An ninh khu vực cấp thứ trưởng Quốc phòng (ASPC) đã thành công tốt đẹp.

Hội nghị lần này có sự tham gia của tất cả các quốc gia thành viên Diễn đàn khu vực ASEAN (ARF), gồm 10 quốc gia thành viên ASEAN, 17 đối tác đối thoại của ASEAN và Ban Thư ký ASEAN.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng nước CHXHCN Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng cũng như hiệu quả của các Hội nghị Chính sách An ninh (ASPC) đối với ARF, đồng thời khẳng định: “Đối thoại, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm đã góp phần thúc đẩy lòng tin, tăng cường hiểu biết và tin cậy lẫn nhau cũng như mở ra những hướng hợp tác mới thúc đẩy sự phát triển của diễn đàn”.   

Trung trướng Nguyễn Chí Vịnh, Trưởng đoàn Việt Nam phát biểu tham luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng trao đổi về đánh giá tình hình an ninh khu vực và quốc tế, tự nguyện thông báo chính sách an ninh của quốc gia mình. Các đoàn cũng đã trình bày nhiều ý kiến, đề xuất về những biện pháp và phương hướng hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh trong đối phó với các thách thức phi truyền thống”.

Thay mặt đoàn Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã trình bày tham luận, trong đó nêu rõ: trong khi các vấn đề an ninh truyền thống trong khu vực tiếp tục được kiểm soát nhờ vào những nỗ lực hợp tác song phương và đa phương, thì các thách thức an ninh phi truyền thống lại nổi lên với tính chất ngày càng phức tạp, khó dự báo, xuyên biên giới quốc gia và ảnh hưởng tới nhiều khu vực. Trước các thách thức này, mỗi quốc gia, khu vực khó có thể có đủ khả năng và nguồn lực để tự mình giải quyết một cách hiệu quả. Hợp tác quốc phòng - an ninh là chìa khóa để duy trì hòa bình và ổn định, không chỉ đem lại lợi ích riêng của mỗi quốc gia mà còn đảm bảo được lợi ích chung của toàn khu vực. Việt Nam chủ trương mở rộng hợp tác đối với tất cả các quốc gia trong lĩnh vực quốc phòng - an ninh nhằm đối phó với các vấn đề an ninh phi truyền thống, góp phần duy trì một môi trường hòa bình, ổn định, tạo điều kiện phát triển kinh tế và cải thiện dân sinh.

Đại biểu các đoàn tham dự Hội nghị ASPC ARF phát biểu tham luận.

Thay mặt Bộ Quốc phòng Việt Nam, Trung tướng Nguyễn Chí Vịnh đã thông báo kết quả Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 4 (ADMM-4), được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 10 đến 13/5/2010.

Sau thời gian làm việc trên tinh thần thẳng thắn, tích cực và xây dựng, Hội nghị Chính sách an ninh lần thứ 7 Diễn đàn khu vực ASEAN đã bế mạc chiều 19/5/2010.

Trọng Khoa

 Lịch sự kiện

Ngày 12 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN (ACAMM)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM- Retreat)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Ô-xtrây-li-a

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

 Hỗ trợ trực tuyến