Web Content Viewer
Kết thúc Hội nghị Đối thoại của các quan chức Quốc phòng

Kết thúc Hội nghị Đối thoại của các quan chức Quốc phòng

15:22 | 29/05/2012

(ADMM-2020) - Hội nghị Đối thoại của các Quan chức Quốc phòng thuộc Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF-DOD) đã kết thúc tốt đẹp tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia chiều 25/5, với sự nhất trí tăng cường hợp tác quân sự trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo trong thảm họa và gìn giữ hòa bình.

Theo báo cáo tóm tắt sau hai ngày họp, hội nghị ARF-DOD công nhận rằng hợp tác thiết thực trong tăng cường vai trò của nhân viên quân sự và nguồn vốn tài sản là yếu tố quan trọng đối với hỗ trợ nhân đạo và ứng phó với thảm họa.

Hội nghị nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác và chia sẻ thông tin có hiệu quả hơn trong khu vực nhằm mục đích cung cấp sự hỗ trợ nhân đạo kịp thời trong trường hợp xảy ra các thảm họa.

Về vấn đề hợp tác gìn giữ hòa bình, Hội nghị cho rằng hoạt động gìn giữ hòa bình hiện đại đòi hỏi biện pháp tiếp cận đồng bộ, bao gồm ngăn chặn xung đột, bảo vệ hòa bình, tái thiết sau xung đột. Hội nghị cũng xác định một số thách thức trong triển khai những phái bộ gìn giữ hòa bình, ví dụ như khả năng thành thạo ngoại giữ của đội ngũ tham gia sứ mệnh này, việc cam kết triển khai lực lượng dài hạn và việc lựa chọn bố trí nhân sự phù hợp yêu cầu nhiệm vụ....

Phát biểu trong buổi kết thúc Hội nghị ARF-DOD, Thiếu tướng Lay Chenda, Vụ trưởng Vụ các vấn đề ASEAN thuộc Bộ Quốc phòng Campuchia, khẳng định hội nghị đã kết thúc thành công tốt đẹp và nhấn mạnh rằng hợp tác trong lĩnh vực an ninh và cùng với sự kết nối khu vực là cơ sở của ổn định và hòa bình lâu dài.

Tham dự Hội nghị ARF-DOD có các quan chức quốc phòng tới từ 27 nước; trong đó có các nước thành viên ASEAN, Mỹ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc.


Nguồn: TTXVN/Vietnam+

 Lịch sự kiện

Ngày 12 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Tư lệnh Lục quân các nước ASEAN (ACAMM)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Hội nghị Hẹp Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM- Retreat)

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

Ngày 10 tháng 11 năm 2021

Cuộc gặp không chính thức Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN - Ô-xtrây-li-a

  Trực tuyến

  vietnam2020@mod.gov.vn

 Hỗ trợ trực tuyến